[Fully Funded] Where the Rivers Meet – Cơ hội tập huấn tại thành phố lớn thứ 2 của Thái Lan, Chiang Mai (25/09)

[Ở Đâu Các Dòng Sông Gặp Nhau:

Các Thủ Lĩnh Cộng Đồng Tương Lai ]

* Mô tả chương trình

** Ở đâu các dòng sông gặp nhau: 

là một chương trình của Weaving Bonds Across Borders nhằm trao quyền cho thanh niên khu vực vùng Mê Công và sông Salween đến vai trò lãnh đạo về các vấn đề xây dựng hoà bình, giới và quản trị nước trong cộng đồng của họ và vấn đề xuyên biên giới.

** Các thủ lĩnh cộng đồng tương lai: 

dự án sẽ mang lại cho trẻ từ khu vực Sông Mê Công và khu vực sông Salween học tập về xây dựng hoà bình, giới và kỹ năng lãnh đạo thông qua đào tạo, phát triển chương trình lãnh đạo và mạng lưới. Thông qua dự án này, chúng tôi sẽ xây dựng các kỹ năng lãnh đạo cho thanh niên để hỗ trợ cộng đồng của họ và cùng hỗ trợ hữu nghị, xây dựng mạng lưới và hợp tác xuyên biên giới trong khu vực sông Mekong.

* Tập huấn/Hội thảo

12 người được chọn để tham dự 10 ngày dành cho các lãnh đạo thanh niên và phụ nữ vào đầu tháng 11 năm 2016 tại Chiang Mai, Thái Lan, chủ đề đào tạo có thể thay đổi nhưng có thể bao gồm:

– Xây dựng hoà bình và hiểu về đa dạng văn hoá

– Những kỹ năng lãnh đạo và giới dành cho Thanh niên và Phụ Nữ

– Quản trị nước và bảo vệ môi trường

– Thiết kế và lên kế hoạch cho một dự án

– Đi thực tế tại các cộng đồng

* Chương trình cựu thủ lĩnh

Những người tham dự sẽ tham gia mạng lưới và sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên để cải thiện phát triển mạng lưới và hoạt động trong khu vực liên quan đến xây dựng hoà bình, các vấn đề xuyên biên giới và quản trị nước. Thông qua một chương trình tài trợ nhỏ, những người tham dự sẽ có thể áp dụng để nhận trợ cấp để làm các dự án liên quan đến xây dựng hoà bình, môi trường và các vấn đề quản trị nước trong cộng đồng của họ.

* Chương trình thực tập 

Những người tham gia có thể ứng tuyển cơ hội thực tập tại Weaving Bonds tại Chiang Mai, Thái Lan từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017 sau thời gian hội thảo tập huấn. Chương trình này sẽ hỗ trợ thêm cho các cựu sinh viên và các thành viên từ các tổ chức đối tác để phát triển kỹ năng lãnh đạo của họ và giúp họ có được kinh nghiệm làm việc và kiến thức mới về kỹ năng lãnh đạo trẻ và bảo vệ môi trường ở các nước vùng sông Mê Công. TVị trí thực tập sẽ được hỗ trợ ăn nghĩ tại văn phòng và một khoản trợ cấp nhỏ.

Ứng viên/Tiêu chuẩn lựa chọn

• Thanh niên dưới 30 tuổi từ Trung Quốc, Thái lan, Miến Điện, Lào, Việt Nam, và Campuchia, cụ thể những người từ các tổ chức nhóm cộng đồng, địa phương, câu lạc bộ, nhóm thanh niên, có liên quan, quan tâm và làm việc về vấn đề xây dựng hoà bình, bảo vệ môi trường và quản trị nước.

• Quan tâm và tha thiết cho vấn đề xây dựng hoà bình và bảo vệ môi trường

Thời gian và địa điểm

• 13~23.11.2016 (từ ngày 1~10.11 dành cho đối tượng trao đổi và học tập tiếng anh)

• Chiang Mai, Thái Lan

* Học bổng 

– Tất cả những người tham dự sẽ được nhận tài trợ toàn phần hay bán phần. Ứng viên nhận toàn phần hay bán phần, tuỳ thuộc vào chất lượng ứng viên theo mẫu ứng tuyển và người tham dự theo từng nước trong vùng Mê Công.

– Tài trợ toàn phần sẽ được hỗ trợ máy bay khứ hồi từ quê của bạn đến Chiang Mai và ngược lại, phí visa, chổ ở, chương trình tập huấn, và ăn uống trong thời gian tập huấn.

– Tài trợ bán phần sẽ được hỗ trợ tất cả trừ phí visa và vé máy bay đi lại. Chúng tôi khuyến khích ứng viên tìm nguồn thêm khác trong trường hợp hạn chế nguồn tài trợ cho ứng viên.

* Qui trình tuyển chọn hồ sơ 

• Vui lòng gửi mẫu ứng tuyển (bằng thư điện tử) trước hoặc trong ngày 26.09.2016 đếnweavingbonds@gmail.com. Nếu bạn không thể dùng thư điện tử, bạn có thể gửi tin nhắn và mẫu này qua fb.co/WeavingBonds, hay gửi mẫu bản cứng đến những người quen, nhóm mạng lưới và chúng tôi có thể nhận từ họ.

• Bạn có thể trả lời bằng tiếng địa phương hay tiếng quốc gia mình, không nhất thiết tiếng anh.

• Nếu bạn được lọt vào vòng trong để phỏng vấn, chúng tôi sẽ liên hệ bạn vào cuối tháng 9 hay đầu tháng 10 năm 2016.

• Sau phỏng vấn, ứng viên được chọn sẽ được thông báo vào đầu tháng 10 hay giữa tháng 10 năm 2016.

 

• Hạn chót nộp hồ sơ là 25.09.2016

• Thông tin thêm, vui lòng xem mẫu ứng tuyển tại

http://www.weavingbonds.org/wp-content/uploads/2016/09/Application-Form-Vietnamese.doc

 

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *