Diễn đàn Tuổi trẻ Kiến tạo – Huế 2017

Giới thiệu Diễn đàn 2017:

Nhìn vào ảnh bìa, có lẽ bạn sẽ thắc mắc sao lại trẻ con thế. Đó là vì chủ đề năm nay – lòng tin – đề cập đến vấn đề cơ bản nhất mà chúng ta được học ngay từ khi lọt lòng. Theo nhà xã hội học Erik Erikson, qua giao tiếp cơ bản đầu tiên với bố mẹ, trẻ sơ sinh học được liệu thế giới có phải là một nơi đáng tin. Nếu bố mẹ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của trẻ, như dinh dưỡng và yêu thương, trẻ sẽ phát triển lòng tin với thế giới. Nếu không, trẻ sẽ cảm thấy thế giới không đáng tin và từ đó phát triển nên tâm lí tức bực, rụt rè, và ngờ vực. Tuy nhiên, câu chuyện lòng tin không chỉ dừng lại tại đó. Tin tưởng là quá trình mà chúng ta liên tục “learn” và “unlearn” cho đến tận bây giờ, khi bố mẹ bạn bảo không nên tin người lạ trên đường, khi bạn cho người bạn thân mượn 500,000 đồng, hay khi bạn lưỡng lự có nên mua một chiếc điện thoại di động đắt tiền sản xuất trong nước.
Lòng tin là một trong những yếu tố nền tảng phát triển các mối quan hệ, từ cấp độ cá nhân đến cấp độ xã hội. Ở cấp độ vi mô, tức giữa các cá nhân, lòng tin là chất keo gắn kết cũng như cơ sở của sự hợp tác. Ở cấp độ vĩ mô, lòng tin xã hội góp phần lớn trong việc thúc đẩy kinh tế, làm nền để xây dựng một xã hội thống nhất và vững mạnh.
Hiểu được tầm quan trọng và sự cơ bản của lòng tin, chúng mình, Diễn đàn Tuổi trẻ Kiến tạo – Huế, muốn cùng bạn tìm hiểu về lòng tin, hay nói chính xác hơn, lòng tin xã hội từ các góc nhìn khác nhau, như văn hoá, kinh doanh, kinh tế.

Đối tượng tham gia:

Tất cả các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 15 đến 23 trên mọi miền đất nước và nước ngoài. Diễn đàn tìm kiếm những bạn trẻ có tiềm năng đóng góp cộng đồng và có tinh thần kết nối, chia sẻ và trao đổi với các bạn trẻ khác, đồng thời có mong muốn đóng góp vào sự phát triển và tiến bộ của địa phương và đất nước.
Các ứng viên không thường trú tại tp. Huế trong thời gian tổ chức phải đảm bảo có mặt tại Huế để tham gia vào 3 ngày hoạt động Diễn đàn. Lưu ý rằng Diễn đàn không chi trả cho chi phí di chuyển cũng như sinh hoạt trong thời gian các bạn ở Huế. Tuy nhiên, ban tổ chức có thể hỗ trợ tư vấn địa điểm nghỉ lại và di chuyển trong thành phố.

Chi phí tham dự

Đối với ứng viên thành công ở vòng Vòng đơn sớm (Early Bird), tức nộp đơn trước 23h59 ngày 25 tháng 06 năm 2017, lệ phí thành viên bắt buộc là 150,000 đồng.
Với các ứng viên thành công ở Vòng đơn thường (Regular Bird), tức nộp đơn trước 23h59 ngày 03 tháng 07 năm 2017, lệ phí thành viên bắt buộc là 200,000 đồng.
Ngoài khoản nói trên, Ban tổ chức sẽ không thu thêm bất kì chi phí nào khác.

Quy trình tuyển chọn thành viên:

Việc tuyển chọn thành viên Diễn đàn 2017 bao gồm 2 bước chính: Vòng đơn đăng ký và Vòng phỏng vấn.
Vòng 1: Đơn đăng ký Đơn đăng ký bao gồm 3 (ba) phần chính, và ứng viên sẽ được yêu cầu trả lời tối đa 2 trong tổng số 3 phần:
Phần 1: Thông tin cá nhân VÀ Phần 2: Ứng tuyển bằng video HOẶC Phần 3: Ứng tuyển bằng phương thức điền đơn.
Đơn sẽ được mở từ ngày 18 tháng 06 năm 2017, và đóng vào lúc 23 giờ 59 phút ngày 03 tháng 07 năm 2017.
Bạn có thể truy cập đơn đăng ký tại https://ifhue.typeform.com/to/mq5vyO Vòng 2: Phỏng vấn Các ứng viên vượt qua vòng một sẽ được mời tham dự vòng phỏng vấn trực tuyến, dự kiến diễn ra từ ngày 05 đến 10 tháng 07 năm 2017. Các ứng viên có mặt tại Huế trong thời gian vẫn sẽ tham gia phỏng vấn trực tuyến thay vì trực tiếp như mọi năm.
Mọi câu hỏi và trục trặc kỹ thuật trong quá trình đăng ký, vui lòng tham khảo Những câu hỏi thường gặp hoặc liên hệ ban tổ chức Diễn đàn qua địa chỉ email info@ifhue.org.
Cảm ơn sự quan tâm của các bạn. Chúng mình một mùa thành công nữa của Diễn đàn Tuổi trẻ Kiến tạo – Huế.
Diễn đàn Tuổi trẻ Kiến tạo – Huế 2017
Chủ đề: Tuổi trẻ và Lòng tin xã hội
30 tháng 07 – 01 tháng 08 năm 2017
dd http://ifhue.org/ – info@ifhue.org
Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *