Biến ý tưởng thành sản phẩm với ‘IoT Startup 2017’

“IoT Startup 2017” là cuộc thi thường niên do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM trực tiếp chỉ đạo. Vườn ươm doanh nghiệp thuộc đơn vị này đứng ra tổ chức nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong lĩnh vực IoT. Cuộc thi kỳ vọng tìm kiếm và phát hiện ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc, từ đó hỗ trợ phát triển dự án để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 4 đến tháng 10 với các vòng sơ tuyển, hoàn thiện sản phẩm, phản biện, triển khai thực tế và chung kết. Ban tổ chức hỗ trợ các dự án từ giai đoạn ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm mẫu, kiểm nghiệm chất lượng trên thực tế và kêu gọi nhà đầu tư.

Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như thành phố thông minh, tự động hóa ngôi nhà, tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, an ninh và sức khỏe. Đối tượng là thanh niên, sinh viên, du học sinh và trí thức trẻ người Việt.

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức. Điểm khác biệt so với năm ngoái là các dự án sẽ từ một ý tưởng biến thành sản phẩm cụ thể, đồng thời triển khai thí điểm thực tế sản phẩm tại địa điểm cụ thể để đánh giá tính năng và hiệu quả của sản phẩm.

startup2-3879-1490576527

Tiêu chí đánh giá là ý tưởng hay sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa và có thể thương mại hóa trong thời gian tối đa 12 tháng. Bên cạnh đó, cuộc thi yêu cầu sản phẩm thuộc lĩnh vực do Ban tổ chức quy định và không vi phạm các luật định về sở hữu trí tuệ. Các sản phẩm đã đoạt giải tại cuộc thi năm 2016 không được tham gia cuộc thi năm nay.

Tổng giải thưởng cuộc thi “IoT Startup 2017” 100 triệu đồng. Giải nhất 50 triệu đồng, 4 giải khuyến khích trị giá 10 triệu đồng mỗi giải và 2 giải ý tưởng trị giá 5 triệu đồng mỗi giải. Ngoài giải thưởng, các dự án tham gia sẽ nhận được hỗ trợ từ Ban tổ chức, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ về các gói phần cứng, phần mềm và lưu trữ. Các dự án sẽ được tư vấn đào tạo và được mentor đồng hành trong suốt cuộc thi.

Thí sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi từ ngày 1-30/4 tại website, cập nhật tin tức tại Facebook, gửi thắc mắc đến email iotstartup@shtpic.org.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *